Đội bóng vô địch sẽ nhận được danh hiệu Scudetto

Trong bóng đá có rất nhiều thuật ngữ mà mỗi quốc gia, giải đấu lại sở hữu riêng. Việc nắm rõ những thuật ngữ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích và xem bóng đá thông minh hơn. Nếu là người yêu thích bóng đá Ý bạn sẽ phải hiểu được Scudetto là gì. Theo Xoilac, dây là một thuật ngữ xuất hiện khá nhiều và bạn sẽ bắt gặp chúng trong quá trình xem bóng đá.

Scudetto là gì? Hiểu thế nào đúng nhất?

Bóng đá Ý luôn là một nền bóng đá hiện đại và được yêu thích nhiều hiện nay. Các đội bóng đến từ Ý cũng đều có thành tích và phong độ thi đấu rất tốt. Và nếu yêu thích bóng đá hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những đội bóng, giải đấu bóng đá Ý hấp dẫn hiện nay.

Scudetto là gì và có ý nghĩa ra sao?
Scudetto là gì và có ý nghĩa ra sao?

Xem thêm: Luật công bằng tài chính là gì? Tìm hiểu chi tiết về FFP

Trong quá trình xem bóng đá Ý hẳn bạn sẽ bắt gặp nhiều đến cụm từ Scudetto. Vậy hiểu đúng về cụm từ Scudetto là gì? Theo đó, Scudetto khi dịch từ tiếng Ý có nghĩa là Chiếc khiên đỏ. Theo đó, đây là một cụm từ thể hiện danh hiệu cao quý mà những đội bóng đá Ý và nhiều câu lạc bộ bóng đá nói chung mong muốn nhận được.

Trong những giải đấu bóng đá Ý thì những đội bóng lên ngôi vô địch sẽ được vinh dự gọi là Scudetto. Sự ý nghĩa của cụm từ này đã khiến cho bất cứ đội bóng nào cũng muốn một lần được sở hữu chúng. Đây cũng chính là mục tiêu mà các đội bóng tại Ý hiện nay đang hướng tới.

Nguồn gốc của cụm từ Scudetto là gì?

Ngoài hiểu được ý nghĩa thì cũng có rất nhiều người tò mò về lịch sử hình thành của cụm từ danh giá này. Theo đó, cụm từ Scudetto đã chính thức xuất hiện từ năm 1924. Cụm từ được Liên đoàn Bóng đá Ý phê duyệt nhằm tôn vinh, vinh danh những nhà đương kim vô địch. Khi nhận được danh hiệu này, đội bóng sẽ được mặc chiếc áo Scudetto và được cài một chiếc khiên nhỏ ở bên ngực trái.

Đội bóng vô địch sẽ nhận được danh hiệu Scudetto
Đội bóng vô địch sẽ nhận được danh hiệu Scudetto

Xem thêm: Cập nhật cầu thủ đắt giá nhất thế giới mới nhất 2023

Nếu theo dõi giải đấu Series A bạn cũng sẽ thấy đội bóng vô địch, ngoài cúp vô địch còn được nhận thêm chiếc khiên nhỏ như một lời khích lệ, động viên tinh thần về những sự cố gắng mà họ đã làm được. Chiếc khiên được thiết kế với màu vàng ở viền, bên trong là màu trắng, đỏ và xanh lá cây. Biểu tượng chiếc khiên và cụm từ Scudetto chính là mục tiêu của rất nhiều đội bóng tại Ý.

Cho tới ngày nay, bất kỳ đội bóng nào đạt được chức vô địch đều sẽ nhận được danh hiệu và chiếc khiên Scudetto. Do vậy, khi hiểu được Scudetto là gì cũng giúp cho người hâm mộ có thể thấy được đội bóng đá xuất sắc, cố gắng như thế nào để có thành tích như vậy. Bên cạnh đó, việc giữ được nét văn hoá Scudetto cũng là một động lực để giúp các đội bóng phát triển hơn và cống hiến nhiều hơn.

Scudetto là danh hiệu mà mọi cầu thủ ao ước
Scudetto là danh hiệu mà mọi cầu thủ ao ước

Những đội bóng vinh dự sở hữu nhiều Scudetto nhất hiện nay

Danh hiệu Scudetto quả thực là mục tiêu mà rất nhiều đội bóng hướng tới. Trong các giải đấu bóng đá Ý thì có rất nhiều đội bóng xuất sắc nhận được danh hiệu Scudetto. Có thể kể đến những đội bóng đang sở hữu nhiều Scudetto nhất tại Ý như:

  • Juventus với 36 lần giành Scudetto: Đội bóng đang nắm giữ kỳ lực nhận được nhiều Scudetto nhất chính là Juventus. Bản lĩnh, tài năng và sự ổn định chính là chìa khoá để Juventus có thể xuất sắc sở hữu nhiều chức vô địch và nhận được nhiều Scudetto đến vậy.
  • AC Milan với 18 lần giành Scudetto: Xếp ngay sau Juventus chính là AC Milan với 18 lần xuất sắc dành được Scudetto. Đây cũng là đội bóng có phong độ thi đấu cực kỳ ấn tượng và xuất sắc tại các giải đấu bóng đá Ý.
  • Inter Milan với 18 lần giành Scudetto: Inter Milan cũng là một trong những đội bóng giàu thành tích với 18 lần nhận danh hiệu cao quý Scudetto. Minh chứng này cho thấy, Inter Milan quả thực là một đội bóng mạnh và thi đấu rất tốt.
Juventus là đội bóng sở hữu nhiều Scudetto nhất
Juventus là đội bóng sở hữu nhiều Scudetto nhất

Đối với người hâm mộ hiểu được cụm từ Scudetto là gì sẽ có nhiều kiến thức bóng đá hơn. Nhất là đối với những người yêu thích bóng đá Ý thì lại càng cần biết được cụm từ Scudetto. Những đội bóng nhận được danh hiệu Scudetto chắc chắn đều là những đội bóng mạnh và có thành tích thi đấu cực kỳ tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *