Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG

Tham gia tranh tài cho đội tuyển quốc gia, các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất chính là những nhân tố quyết định. Trong đó top 7 về số lượng bàn thắng là những cái tên nổi bật không thể không nhắc tới. Đây cũng là đề tài Xoilac rất quan tâm để tổng hợp cho những người đam mê bóng đá thông tin hữu ích và đắt giá.

Cầu thủ Cristiano Ronaldo ghi nhiều bàn thắng nhất

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia phải kể đến Cristiano Ronaldo. Anh là ngôi sao bóng đá thiên tài người Bồ Đào Nha đã xuất sắc ghi 122 bàn thắng sau 198 trận thi đấu kể từ năm 2003 đến nay. Hiện tại Ronaldo vẫn đang tiếp tục sự nghiệp của mình với đội tuyển quốc gia và hứa hẹn sẽ góp thêm nhiều bàn thắng hơn nữa.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG
Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG

Xem thêm: Kiến thức làng túc cầu: Tìm hiểu Bóng đá tổng lực là gì?

Cầu thủ Ali Daei của đội tuyển Iran 

Ali Daei tham gia đội tuyển bóng đá quốc gia Iran từ năm 1993 đến năm 2006. Trong suốt sự nghiệp đá bóng, anh luôn chứng tỏ khả năng ghi bàn vượt trội. Cụ thể tổng số bàn thắng mà anh đã có được cùng đội tuyển quốc gia là 109 tại 148 trận đấu. Ngoài ra Ali Daei còn tham gia 287 trận đấu khác và ghi 112 bàn thắng cho nhiều câu lạc bộ khác nhau. 

Cầu thủ Lionel Messi

Lionel Messi là cầu thủ người Argentina vô cùng nổi tiếng và thu hút một lượng fan cực mạnh. Anh thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia kể từ năm 2005 đến nay. Trong đó những thành tích ghi bàn mà anh đã có được cũng khá xuất sắc và ấn tượng. Cụ thể là cầu thủ Argentina này đã trải qua 174 trận đấu cùng đội tuyển và ghi 102 bàn thắng.

Cựu cầu thủ Malaysia Mokhtar Dahari

Mokhtar Dahari là một cựu cầu thủ nổi bật của nền bóng đá quốc gia Malaysia giai đoạn 1972 đến 1985. Anh đã tham gia 142 trận đấu và ghi được 89 bàn thắng, giúp đội tuyển của mình giành được nhiều thứ hạng cao trong các giải đấu. Chính vì thế tên tuổi của anh đã trở thành huyền thoại và được nhiều thế hệ cầu thủ mai sau biết đến.

Cầu thủ Mokhtar Dahari đã ghi 89 bàn thắng cho Malaysia
Cầu thủ Mokhtar Dahari đã ghi 89 bàn thắng cho Malaysia

Xem thêm: Bật mí top 5 huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay

Cầu thủ Sunil Chhetri

Sunil Chhetri đã vươn lên dẫn trước Ferenc Puskas về tổng số bàn thắng ghi được cho đội tuyển quốc gia và tăng thứ hạng lên một bậc. Anh là một cầu thủ bóng đá người Ấn Độ sinh năm 1984 và hiện vẫn còn thi đấu. Chhetri bắt đầu tham gia đội tuyển bóng đá quốc gia từ năm 2005 đã có thành tích ghi được 85 bàn thắng tại 134 trận đấu.

Cầu thủ Ferenc Puskas

Cầu thủ Ferenc Puskas là một cầu thủ gốc Hungary nhưng lại từng thi đấu cho 2 đội tuyển bóng đá quốc gia là Hungary và Tây Ban Nha. Trong đó ở đội tuyển bóng đá quốc gia Hungary từ năm 1945 đến 1956, Puskas đã tham gia 85 trận đấu và ghi 84 bàn thắng. Đến năm 1961 – 1962, ông tiếp tục tham gia đội tuyển Tây Ban Nha qua 4 trận đấu nhưng không ghi được thêm bàn thắng nào cả.

Cầu thủ Ali Mabkhout

Ali Mabkhout là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Anh sinh ngày 5 tháng 10 năm 1990 và đá ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển bóng đá quốc gia kể từ năm 2012 đến nay. Trong quãng thời gian này, Ali Mabkhout đã tham gia thi đấu được tất cả 107 trận và ghi 80 bàn thắng. 

Ali Mabkhout đứng top 7 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG
Ali Mabkhout đứng top 7 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG

Cầu thủ Godfrey Chitalu

Godfrey Chitalu là một cựu cầu thủ bóng đá Zambia – một quốc gia nằm ở miền Nam châu Phi. Ông đá bóng cho đội tuyển quốc gia từ năm 1968 đến 1980. Với 12 năm này, Godfrey Chitalu đã ghi dấu ấn tên tuổi nhờ khả năng ghi bàn tuyệt vời. Cụ thể ông đã có 79 bàn thắng tại 111 trận đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Zambia.

Kết luận

Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong bài viết trên chỉ tính cho đội tuyển quốc gia. Còn thực tế các cầu thủ đã thi đấu và ghi bàn nhiều hơn rất nhiều. Họ chính là những cầu thủ xuất sắc nhất của các câu lạc bộ đại diện cho quốc gia đi thi đấu trên trường quốc tế. Với những cầu thủ vẫn còn thi đấu, họ có thể sẽ giành được thứ hạng xếp hạng cao hơn khi mùa giải mới diễn ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *